Hướng dẫn xử lý sau khi tiếp xúc với vải thủy tinh

VTT

55,000 đ

Sau khi tiếp xúc với vải thủy tinh chúng ta có thể bị ngứa, nặng hơn là dị ứng nếu không xử lý đúng cách kịp thời, vải chống cháy Minh Quân sẽ hướng dẫn bạn các bạn giảm triệu chứng ngứa hoặc dị ứng.

ĐẶT HÀNG NGAY

HOTLINE TƯ VẤN : 0936.030.079 - 090.636.1039

Làm thế nào để loại bỏ sợi thủy tinh từ da của bạn ?

" là hệ vải siêu bền, mềm, đường kính sợi nhỏ (16µm) đã được xử lý bề mặt, có binder (acrylic) liên kết sợi, gia cường cho lớp keo chống cháy, tạo nên bề mặt có chất lượng cao, chống chịu môi trường ăn mòn, kéo dài tuổi thọ cho lớp cách âm chống ồn.."

 
Những sợi vải thủy tinh nhỏ khi tiếp xúc với da sẽ gây khó chịu, ngứa ở các vùng tiếp xúc gây khó chịu, nặng có thể dẫn tới dị ứng với một số người. Nếu bạn đang làm việc tại nơi có nhiều sợi thủy tinh xung quanh, bạn nên biết làm thể nào để loại bỏ hết các sợi thủy tinh gây khó chịu nằm trên da. Có hai cách để loại bỏ các sợi thủy tinh trên da.
 

1. Phương pháp loại bỏ sợi vải thủy tinh trên da bằng băng dính.

 

a. Bước 1 : Ánh sáng và kính lúp soi sợi vải thủy tinh

 
     Có ánh sáng tốt và một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn thấy được những sợi vải thủy tinh mỏng trên da, giúp làm sạch da tốt hơn. Các sợi có màu vàng trắng hoặc màu nắng, cần phải quan sát kĩ khi chúng ghim sâu vào trong làn da của bạn.
 

b. Bước 2 : Dùng băng keo điện, hoặc băng dính để lấy sợi thủy tinh.

 
     Hãy tìm một cuộn băng keo dính có độ dính cao, hoặc băng keo điện mà không bị rách khi giật mạnh và có độ dính đủ để kéo các sợi vải thủy tinh ra khỏi da.
 

c. Bước 3 : Không nên rửa khu vực bị ngứa do sợi vải thủy tinh.

 
     Việc rửa khu vực bị ngứa sẽ gây khó khăn cho phương pháp này. Nước sẽ làm cho các sợi thủy tinh mềm hơn, và gây khó khăn hơn khi dùng băng dính kéo sợi vải thủy tinh ra khỏi da của bạn.
 

d. Bước 4 : Bấm chắc băng dính, băng keo vào khu vực ảnh hưởng.

 
     Dán băng keo và giữ băng dính tại chỗ bị ảnh hưởng trong vài phút bằng tay. Hãy chắc rằng băng keo dính sẽ tiếp xúc chắc với các mảnh vụn vải thủy tinh mà không làm cho nó lún sau vào trong da của bạn.
 

e. Bước 5 : Cố gắng giật dứt khoát băng keo.

 
Giật băng keo dính ra một cách đột ngột, vừa đủ để kéo các sợi thủy tinh ra khỏi da. Không nên giật mạnh quá sẽ khiến cho da bị tổn thương hoặc tạo ra các vết lở loét. Điều đó thậm chí sẽ làm cho việc loại bỏ các sợi vải thủy tinh khó khăn hơn và gây hậu quả cho vùng da tiếp xúc. Bạn có thể thực hiện bước này lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi nào không còn cảm thấy khó chịu ở da.
 
  • Hãy nhớ rằng các băng dính cần có đủ độ dính, và dễ dàng bóc tháo khi tiếp xúc với da.

 

  • Kiểm tra khu vực đã làm sạch dưới ánh sáng hoặc với kính lúp để đảm bảo các sợi thủy tinh . đã biến mất.

 

  • Chà xát nhẹ nhàng khu vực vừa làm sạch với bàn tay sạch có thể cảm nhận các sợi thủy tinh còn vương lại trên da.
 

f. Bước 6 : Rửa lại bằng xà phòng và nước khi các sợi thủy tinh đã biến mất.

 
Rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó lau sạch da, có thể sử dụng thuốc mỡ kháng sinh như Neosporin để ngăn ngừa nhiễm trùng nếu có phản ứng mạnh hoặc có dấu hiệu dị ứng.
 

2. Phương pháp dùng nhíp nhổ các sợi vải thủy tinh.

 

a. Bước 1 : Rửa tay với xà phòng và nước để loại bỏ bớt sợi vải thủy tinh.

 
Khác với phương pháp 1, ở phương pháp này chúng ta sẽ rửa tay bằng nước và xà phòng trước. Hầu hết mọi người đều có vi khuẩn và vi trùng trên da, tuy nhiên vi trùng sẽ có thể gây nhiễm trùng thông qua các lỗ hổng do sợi vải thủy tinh đâm vào da.
 
Lưu ý : nếu các mảnh vụn vải thủy tinh đều ở trong tay của bạn, hãy bỏ qua bước này mà qua luôn bước 2, vì khi rửa tay sẽ khiến cho nó đâm sâu hơn vào da của bạn
 

b. Bước 2 : Nhẹ nhàng làm sạch các khu vực cần làm sạch.

 
Các mảnh vụn sợi thủy tinh có xu hướng vỡ nhỏ ra dưới da và bị đâm sâu hơn vào da của bạn. Rửa nhẹ khu vực này bằng cách đổ nước và xà phòng lên nó, nhưng đừng chà xát sẽ khiến nó đâm sâu hơn vào da.
 
  • Đổ nước vào trên tay, chà xà phòng ở giữa bàn tay ướt, và nhúng tay vào trong nước, lặp lại cho đến khi hết xà phòng. Nếu tay của bạn là những khu vực bị ảnh hưởng, hãy nhờ một người khác làm việc này cho bạn.

 

  • Các mầm bệnh trên tay trên vùng da xung quanh sợi thủy tinh có thể lây nhiễm xuống dưới da khi bạn cố gắng loại bỏ sợi thủy tinh.
 

c. Bước 3 : Dùng nhíp được tiệt trùng bằng cồn để ghắp sợi vải thủy tinh.

 
Hãy dùng nhíp tinh nghiêng để lấy các sợi thủy tinh dễ dàng hơn. Cồn có thể tẩy trùng, ngăn ngừa lây nhiễm xuống vùng dưới da khi bạn cố gắng kéo các mảnh vụn sợi thủy tinh.
 
Có thể dùng cồn hoặc rượu ethyl diệt vi trùng bằng cách hòa tan lớp phủ bảo vệ bên ngoài làm cho vi trình tan vỡ và chết.
 

d. Bước 4 : Tìm ánh sáng tốt và kính lúp.

 
làm sạch bông thủy tinh sau khi tiếp xúc
 
Khu vực có ánh sáng tốt và kính lúp giúp nhìn rõ các sợi thủy tinh dưới da, nó rất khó nhìn thấy khi nằm trong làn da của bạn.
 

e. Bước 5 : Kéo các sợi thủy tinh nhẹ nhàng bằng nhíp.

 
Dùng nhíp để lấy mảnh vụn bông thủy tinh
 
Sau khi thực hiện đúng các quy trình ở trên và tuân thủ các lời khuyên, hãy dùng nhíp kéo chúng từ từ ra khỏi da, cố gắng không để nó vào sâu hơn, nếu các mảnh vụn nằm hoàn toàn dưới da hãy dùng kim lễ.
 
  • Sử dụng kim khâu đã được khủ trùng bằng cồn  để lễ các vùng da cần xử lý, sau đó dùng nhíp để loại bỏ chúng.

 

  • Đừng trở nên thất vọng khi phải mất nhiều nỗ lực để lấy được những mảnh vụn ra vì nó rất nhỏ. Nếu nhíp và kim không có hiệu quả, hãy thử dùng phương pháp băng keo dính.
 

f. Bước 6 : Bóp da sau khi các sợi vải thủy tinh đã biến mất.

 
Bóp da sau khi làm sạch sợi bông thủy tinh
 
Nếu bạn có bị chảy máu ít thì đừng lo, việc chảy máu có thể giúp bạn rửa sạch vi trùng, đây cũng là một các khác để giữ cho vi trùng không lan xuống dưới da của bạn.
 

g. Bước 7 : Rửa sạch vùng da một lần nữa bằng xà phòng và nước.

 
Sử dụng thuốc mỡ kháng sinh như Neosporin, bạn không cần sử dụng băng để băng khu vực vừa xử lý.
 
Nếu 2 phương pháp trên không loại trừ được hết các sợi vải thủy tinh, hoặc có dấu hiệu không suy giảm và có nguy cơ dị ứng, ban nên tìm tới các trung tâm y tế để được chăm sóc.
 
Đeo bao tay khi sử thi công bông thủy tinh
Đeo bao tay khi thi công vải thủy tinh
Khuyến cáo dùng các trang bị bảo hộ để hạn chế da tiếp xúc trực tiếp với các mảnh vụn vải thủy tinh.
 
Có thể áp dụng cách này với bông thủy tinh, cũng như các loại vải chống cháy khác.

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Top

   (0)